6 lưu ý cần nhớ trước và trong khi xây dựng nhà

Xây dựng nhà ở là một trong những việc lớn cả một đời người, người ta có câu: “An cư mới lạc nghiệp” để nói lên tầm quan trọng của ngôi nhà. Vậy để xây dựng một ngôi nhà, cần nhớ trước và trong khi xây dựng nhà là gi? Cùng đi tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Gia chủ cần lưu ý những khâu cơ bản như xác định chi phí, thiết kế kiến trúc, lựa chọn nhà thầu xây dựng, thi công và hoàn thiện nhà ở. Còn bây giờ mời các bạn cùng đi tìm hiểu các bước ngay dưới đây nhé.

Lập kế hoạch tài chính

Trước khi xây dựng nhà, gia chủ cần phải xác định xem khả năng tài chính của bạn là bao nhiêu. Với số kinh phí đó bạn sẽ bước đầu hình dung được ngôi nhà mơ ước. Chi phí xây dựng bao gồm chi phí cần bỏ ram chi phí xây dựng cơ bản và chi phí trang trí nội thất. Chi phí xây dựng cơ bản gồm xây dựng thô, hoàn thiện và phần nhân công.

Thiết kế kiến trúc

Đây là bước quan trọng trước khi thuê đơn vị nhận xây dựng, nếu bạn có kiến thức về xây dựng, và có khả năng thiết kế hoặc nhờ bạn bè người thân tự thiết kế cho bạn một căn nhà sao cho ưng ý nhất.
Nếu không có khả năng tự làm, thì có thể tìm đến các kiến trúc sư có kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn hữu ích nhất như thiết kế ngôi nhà hợp với thế đất, phong thủy cũng như sở thích của chủ nhân, cách chọn vật liệu xây dựng, nhân công…

Chọn vật liệu xây dựng

Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn, giá cả thì tăng vọt, việc chọn vật liệu xây dựng thông minh cũng giúp bạn phần nào tiết kiệm kinh phí xây dựng nhà. Bạn nên tìm hiểu và trao đổi với một số bên vật tư xây dựng cũng như thỏa thuận tiến độ cung ứng vật tư, đúng chủng loại đúng chất lượng.

Chọn nhà thầu nhận xây nhà

Khâu này có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng công trình. Do đó, gia chủ cần tham khảo nhiều nguồn tin trước khi lựa chọn nhà thầu xây dựng. Tham khảo, hỏi thăm người thân, người quen để biết thêm.

Khi làm việc với nhà thầu xây dựng, gia chủ cần là rõ trong hợp đồng về giá cả, hình thức xây nhà trọn gói, chủ nhà lo phần vật tư, nhà thầu lo nhân công hay chủ nhà lo toàn bộ vật tư nhà thầu lo nhân công….

Giai đoạn thi công

Trong giai đoạn này, chủ nhà cần phải thường xuyên giám sát nhân công đặc biệt là tong công đoạn thi công xây dựng nhà phần thô để đảm bảo công trình ngôi nhà được chất lượng. Nếu khả năng hiểu biết ít và không tự mình giám sát được bạn có thể thuê người giám sát công trình hoặc là người thân trong gia đình nhưng phải có kinh nghiệm, kiến thức về xây dựng. Công việc của người này chính là đốc thúc, giám sát tiến độ của đơn vị xây dựng nhà và chất lượng công trình.

6 lưu ý cần nhớ trước và trong khi xây dựng nhà

Hoàn thiện

Khâu hoàn thiện ngôi nhà sẽ được tiến hành sau khi hoàn thiện phần thô. Các công việc bao gồm: Các công việc bao gồm: Lựa chọn loại sơn, gạch ốp lát, thiết bị điện và tùy thuộc vào khả năng và sở thích của bạn. Điều cần lưu ý là chọn vật liệu xây dựng phải tạo sự hài hòa, tính thẩm mỹ cao cho căn nhà và có tính thẩm mỹ cao.

Trên là một vài những lưu ý trước và trong khi xây dựng nhà bạn cần biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có kiến thức nền tảng chuẩn bị bước ban đầu lên ý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *