Bảng định mức cấp phối mác bê tông 150, 200, 250,…

Chắc chắn rồi, nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về xây dựng công trình thì bảng định mức cấp phối mác bê tông 100, 200, 250,… được gửi tới dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích, tuyệt vời.

cap-phoi-mac-be-tong-mac-vua

Cấp phối bê tông là gì?

Cấp phối bê tông được hiểu là tỷ lệ các các thành phần vật liệu để tạo nên 1m3 bê tông ví dự đối với công trình nhà ở dân dụng thì cấp phối bê tông thông thường sẽ gồm các thành phần như xi măng, đá, cát, nước,…

Để có được một tỷ lệ thích hợp cho từng mác bê tông khác nhau, người ta phải tiến hành thí nghiệm nhiều lần với từng tỷ lệ các thành phần khác nhau. Đối với các nhà sản xuất xi măng cũng vậy, đều phải cung cấp một cấp phối tham khảo hợp lý cho từng loại xi măng áp dụng.

Bảng định mức cấp phối mác bê tông 150, 200, 250 chuẩn

bang-dinh-muc-cap-phoi-be-tong
Bảng định mức cấp phối bê tông 150, 200, 250

Bảng định mức cấp phối mác bê tông chuẩn của bộ xây dựng thường được các nhà cung cấp áp dụng. Trong đó có thể thấy các thành phần vật liệu đều được chỉ ra những thông số rõ ràng, đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng bê tông tốt.

Mỗi thành phần vật liệu như xi măng, cát, đá, nước đều chiếm vị trí quan trọng và không thể thay thế. Tùy vào chất lượng của mỗi vật liệu thì các khối bê tông sẽ có sự khác nhau. Ví dụ như cát có thể cát mịn hoặc không mịn, nước cấp không đảm bảo bị nhiễm phèn, sử dụng nước biển hoặc nếu ít nước thì hồ sẽ bị vữa khô, khó thi công như vậy sẽ làm giảm đi chất lượng của khối bê tông. Đây cũng là nỗi lo của khá nhiều gia đình trong quá trình xây dựng.

Tham khảo thêm bảng cấp phối mác bê tông, mác vữa tại Tp.HCM

Quý vị có thể xem thêm bảng cấp phối mác vữa, mác bê tông của một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp và được sử dụng phổ biến tại khu vực thành phố HCM.

bang-dinh-muc-cap-phoi-mac-be-tong-mac-vua
Cấp phối mác bê tông, mác vữa PC40
bang-dinh-muc-cap-phoi-mac-be-tong-mac-vua
Cấp phối mác bê tông, mác vữa PC30

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích trong việc xây dựng. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo bài viết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *