Cách tính dự toán chi phí xây nhà 2 tầng

Bài viết hôm nay mình chia sẽ đến quý vị cách tính dự toán chi phí xây nhà 2 tầng. Chúng ta đều biết ngoài việc lựa chọn công ty xây dựng uy tín, chất lượng thì việc lập dự toán trước khi xây nhà 2 tầng cũng là điều vô cùng quan trọng cần phải thực hiện, đặc biệt là đối với những gia đình, chủ đầu tư đang có nguồn kinh phí hạn chế hoặc đang lập kế hoạch xây nhà bán. Do vậy, dự toán chi tiết chi phí xây nhà sẽ giúp chúng ta dễ dàng quản lí được nguồn tài chính đồng thời giúp tăng lợi nhuận.

cach-tinh-du-toan-chi-phi-xay-nha-2-tang
Cách tính dự toán chi phí xây nhà 2 tầng

Tùy thuộc vào từng cách thiết kế hiện đại, cổ điển, từng quy mô của mỗi công trình do vậy những dự toán đề ra sẽ có sự khác nhau. Trong cách tính dự toán chi phí xây nhà hay nhà 2 tầng nói riêng thì chúng ta sẽ có hai cách tính đó là cách tính chi phí nhà 2 tầng theo diện tích xây dựng m2 và cách tính bằng cách lập ra bảng dự toán chi tiết đây cũng là cách thức cụ thể có sự chính xác cao nhất.

Cách tính dự toán xây nhà theo diện tích

Tùy vào từng nhà thầu, từng gói thầu, từng mức giá chi tiết đề ra thì dự toán chi phí sẽ có sự chênh lệch. Do vậy trong mục này, để giúp quý vị hiểu rõ hơn về cách lập dự toán xây nhà 2 tầng mình sẽ đưa ra một ví dụ và tính theo gói thầu xây dựng nhà trọn gói (chìa khóa trao tay) của công ty xây dựng Nam Long, ví dụ của mình đưa ra như sau:

“Tôi muốn xây nhà 2 tầng trên diện tích rộng 5×20, tầng 1 gồm phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp + bàn ăn, 1 phòng vệ sinh. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng, 1 phòng thờ, có ban công rộng rãi.”

Với diện tích và quy mô trên thì dự toán nhà 2 tầng sẽ được tính là:

  • Diện  tích móng (= 1/2 tổng): 50m2
  • Diện tích tầng 1 (= tổng): 100m2
  • Diện tích tầng 2 (=tổng): 100m2
  • Mái tùy thuộc vào từng loại mái, ở đây mình sẽ lấy chi phí trung bình tức 50%: 50m2

Theo đơn giá thi công trọn gói (chìa khóa trao tay) của nhà thầu xây dựng uy tín Nam Long đưa ra dự toán xây nhà 2 tầng sẽ được tạm tính là 1.500.000.000 (1 tỷ rưỡi).

==> Xem ngay: đơn giá thiết kế xây dựng, đơn giá thiết kế thi công

Tính chi phí xây nhà 2 tầng theo dự toán chi tiết

Đây chính là phương pháp tính dự toán xây nhà chuẩn xác nhất. Theo đó bạn có thể tự lập dự toán xây nhà 2 tầng khi đã có đủ trọn bồ hồ sơ thiết kế nhà chi tiết bao gồm thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, hồ sơ khảo sát địa chất. Đương nhiên trong cách tính giá thành xây nhà 2 tầng hay xây nhà này thì sẽ phức tạp hơn ở cách tính trên. Ở đây bạn phải đưa ra những chi tiết, những hàng mục, kết cấu cụ thể để hoàn thành ngôi nhà ngôi nhà như ở phần móng nhà, thân nhà cần những gì, khối lượng là bao nhiêu, mức giá thành tiền  là bao nhiêu. Khi quý vị lập được bảng này chắc chắn quý vị sẽ có được cách tính dự toán xây nhà chuẩn xác nhất.

==> Tham khảo: bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Tất nhiên mỗi cách tính được nêu ra ở trên đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Hiện nay đa phần những chủ thầu xây dựng hay chủ nhà thường đa phần đều sử dụng cách tính dự toán xây nhà 2 tầng theo diện tích.

Đó là những nội dung chính mà mình muốn đề cập gửi đến quý vị trong bài viết này. Qua đây rất mong quý vị sẽ có được cách tính chi phí xây nhà 2 tầng nói riêng và xây nhà nói chung một cách chính xác nhất. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết, chúc quý vị luôn có được mẫu nhà đẹp như mong muốn!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *