Diện tích tối thiểu của giếng trời – mẫu giếng trời nhà ống đẹp

Diện tích tối thiểu của giếng trời – mẫu giếng trời nhà ống đẹp là hai vấn đề chính mà mình muốn gửi đến dành cho quý vị tham khảo trong bài viết hôm nay.

Như chúng ta đã biết, sự bí bách, chật hẹp, thiếu sáng,… là vấn đề luôn còn tồn động trong những mẫu nhà ống – nhà phố hiện nay, đặc biệt là đối với những căn nhà sở hữu diện tích hạn chế hoặc những ngôi nhà tự xây dựng không đảm bảo về mặt kiến trúc. Như vậy, để khắc phục triệt được điều này ngoài việc thiết kế tạo dựng sự cởi mở cho ngôi nhà thì giếng trời luôn là sự lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất. Vậy giếng trời là gì? thiết kế giếng trời có làm mất đi diện tích của ngôi nhà? Diện tích tối thiểu của giếng trời là bao nhiêu? hay thiết kế giếng trời như thế nào là đẹp? có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong quá trình tìm hiểu thiết kế xây dựng nhà đẹp cho gia đình. Để giải quyết những thắc mắc này, mời quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến giếng trời ngay dưới đây.

Giếng trời là gì?

Giếng trời trong kiến trúc được hiểu là một khoảng không gian thông theo phương thằng đứng từ tầng trệt đến mái có tác dụng giúp lấy sáng, lấy gió, lưu thông không khí đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Diện tích tối thiểu của giếng trời là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi khá thường thấy của nhiều người khi dự định thiết kế nhà trên diện tích đất nhỏ. Gia chủ thường mong muốn thiết kế tối ưu diện tích nhưng luôn đạt công năng sử dụng tối ưu nhất, đảm bảo sự thoáng sáng cho ngôi nhà.

dien-tich-toi-thieu-cua-gieng-troi
Diện tích tối thiểu của giếng trời

Như vậy, diện tích tối thiểu của giếng trời trong kiến trúc sẽ là 450 x 450 tức vừa đủ một người bình thường lên xuống. Tuy nhiên, khi thiết kế theo sự tính toán kiến trúc sư sẽ đưa ra diện tích và vị trí giếng trời hợp lí nhất, không quá rộng cũng không quá nhỏ nhằm mục đích mang tới một không gian thông thoáng, tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên. Kích thước lí tưởng nhất dành cho giếng trời sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 6m2.

Tham khảo những mẫu giếng trời đẹp

mau-gieng-troi
Mẫu giếng trời 1
mau-gieng-troi
Mẫu giếng trời 2
mau-gieng-troi
Mẫu 3
mau-gieng-troi
Mẫu 4
mau-gieng-troi
Mẫu 5
mau-gieng-troi
Mẫu giếng trời 6

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *