Lộ giới là gì? Cách xem lộ giới cho một lô đất ở

Lô giới là gì? luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đang có nhu cầu xây nhà hoặc mua bán nhà đất. Để có thể hiểu rõ hơn về điều này, mời quý vị cùng xem những thông tin chia sẽ dưới đây của chúng tôi.

Lộ giới là gì?

Lô giới còn được gọi là chỉ giới đường đỏ, đây là cụm từ được cơ quan nhà nước dùng để chi ranh giới quy hoạch mở đường hoặc mở hẻm. Như vậy, phần đất được đánh mộc lộ giới thì người dân không được xây dựng các công trình kiên cố.

Theo quy định của điều luật xây dựng, lộ giới hay chỉ giới đường đỏ trên bản đồ quy hoạch và thực địa được quy định nhằm phân định ranh giới giữa phần đất để xây dựng cộng trình và phần đất dành cho dường giao thông hoặc các công trình kỹ thuật hạ tầng, không gian công công khác…

Lộ giới là chỉ điểm cuối chiều rộng của con đường tính từ tim đường sang hai bên ( Vì còn khoảng lưu không từ mép đường đến điểm chỉ lộ giới ). Thường người ta cắm các cọc Lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng những công trình kiên cố trông phạm vi của các mốc lộ giới.

Theo như hình, ở đây có ghi là lộ giới 6m có nghĩa là từ tim đường ra 3m người dân không được xây dựng các công trình kiên cố tức là tổng của con đường là 6m.

Cách xem lộ giới cho một lô đất ở

lo-gioi-la-gi

– Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà, công trình trên đất đó.

– Chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ, nếu công trình được phép xây dựng sát chỉ giới đường đỏ (ranh giới lô đất); hoặc lùi vào so với đường đỏ nếu công trình phải xây lùi vào so với chỉ giới đường đỏ (do yêu cầu của quy hoạch).

– Khoảng lùi là khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng.

– Thường người ta cắm các cọc Lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng những công trình kiên cố trông phạm vi của các mốc lộ giới.

Hi vọng những bài viết Lộ giới là gì? Cách xem lô giới cho một lô đất ở đã mang đến cho quý vị những thông tin tham khảo hữu ích.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *