Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại với diện tích chuẩn 5 x 16 m2

Với châm ngôn: ” Nhà là nơi đơn giản nhưng đặc biệt”, công ty chúng tôi luôn luôn chăm chút và sáng tạo không ngừng để thiết kế nên những ngôi nhà thuyết phục nhất để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Mới đây, một gia đình đã tìm đến công ty chúng tôi và đưa ra những thiết kế nhà phố  đẹp cho ngôi nhà mới trên diện tích 5 x 16m.

Yêu cầu như sau:

-Ngôi nhà gồm có: tầng trệt, 3 tầng lầu và phần mái.

-Tầng trệt gồm có: sân trước, gara, phòng khách, phòng bếp, phòng WC, sân sau.

-Tầng 1 gồm có: 2 phòng ngủ và 2 phòng WC.

-Tầng 2 gồm có:phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng WC.

-Tầng 3 gồm có: phòng thờ, sân giữa, phòng giặt, sân phơi.

Đáp ứng yêu cầu đó, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án sau:

Mặt tiền của thiết kế nhà phố:

thiet-ke-nha-pho
Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà phố 3 tầng

Mặt tiền của ngôi nhà mang đậm phong cách thiết kế nhà phố hiện đại, tập trung chủ yếu vào tính công năng, tránh các phụ kiện và trang trí quá mức thường thấy như những phong cách thiết kế khác. Một số ý kiến cho rằng việc thiết kế phong cách hiện đại là quá đơn giản, thô hoặc lạnh thì sẽ thay đổi hoàn toàn khi nhìn vào mặt tiền của ngôi nhà này. Ngôi nhà đẹp và hút hồn, thu hút được mọi sự chú ý của nhiều người không chỉ do gắn kết chặt chẽ của các chi tiết, của màu sắc, của các mảng tường mà còn do sự chọn lựa vật liệu đa dạng trên cùng 1 bề mặt của ngôi nhà. Tất cả đồng nhất, hài hòa và tinh tế tạo nét đẹp ấn tượng  riêng từ ánh mắt đầu tiên.

Chi tiết bản vẽ mặt bằng tầng trệt thiết kế nhà phố :

ban-ve-thiet-ke-nha-pho
Bản vẽ thiết kế nhà phố mặt bằng lầu trệt

Mặt bằng tầng trệt là khu vực sinh hoạt chung cho các hoạt động của gia đình. Ngay từ cổng là khoảng sân nhỏ hứng nắng, gió và những gì từ thiên nhiên cho ngôi nhà thêm khoáng đãng. Kế đến là 1 diện tích rộng rãi dành cho gara của gia đình. Sau đó là phòng khách liền kề với phòng bếp và phòng WC tiện nghi và được bố trí rất hợp lý, thuận tiện cho giao thông của ngôi nhà. Cuối cùng là khoảng sân sau, có thể tận dụng thành nơi trồng ít rau sạch và các loại gia vị cho bữa ăn gia đình.

Bản mẫu thiết kế tầng 1 của thiết kế nhà phố :

mau-thiet-ke-mat-bang-nha-pho-tang-1
Mẫu thiết kế mặt bằng nhà phố tầng 1

Mặt bằng tầng 1 là không gian nghỉ ngơi riêng của các thành viên trong gia đình, hoàn toàn yên tĩnh và thoải mái. Tầng 1 bao gồm: 2 phòng ngủ và 2 phòng WC rất tiện nghi.

Hình ảnh bản vẽ mặt bằng tầng 2 của thiết kế nhà phố:

ban-thiet-ke-nha-pho-mat-bang-lau-2
Bản thiết kế nhà phố mặt bằng lầu 2

Tầng 2 là 1 không gian của sự riêng tư lẫn tập thể của gia đình. Phía trước là phòng sinh hoạt chung. Đây vừa là nơi có thể nơi giải trí, học tập hoặc làm việc của các thành viên trong ngôi nhà. Phía sau là 1 phòng ngủ độc lập, riêng tư kèm phòng WC tiện dụng.

Mặt bằng tầng 3 của thiết kế nhà phố:

ban-ve-mat-bang-lau-3
Bản vẽ mặt bằng lầu 3

Mặt bằng tầng 3 bao gồm: phòng thờ phía trước, 1 khoảng sân giữa ngăn cách với phòng giặt và sân phơi ở phía sau. Việc bố trí rất hợp lý tạo những khoảng không cách biệt với nhau. Phòng thờ trang nghiêm phía trước. Khoảng sân giữa là mảnh vườn mini, đáp ứng thêm nhu cầu sạch xanh, cải thiện bữa ăn gia đình. Cuối cùng là phòng giặt và sân phơi đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho ngôi nhà.

 Hình ảnh phần mái của thiết kế nhà phố:

ban-thiet-ke-mai-ngoi-cua-nha-pho-hien-dai
Bản thiết kế mái ngói của nhà phố hiện đại

Phần mái bao gồm hệ thống bồn nước và hệ thống năng lượng mặt trời, đáp ứng những yêu cầu sinh hoạt cần thiết  của gia đình. Nơi đây cũng được thiết kế rất kiên cố và thẩm mỹ, đồng nhất với phong cách hiện đại của nhà phố hiện đại.

One comment

  1. Thiet ke nha nay rat don gian nhung vo cung bat mat, cau truc don gian chac chan se giup tuoi tho can nha tang them boi phan. Hon nua ket cau don gian se giup ta tan dung duoc nhieu dien tich su dung, co thoi gian toi se thuc hien mot can nhu vay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *