Những giải pháp lí tưởng cho thiết kế phòng ngủ đẹp có diện tích nhỏ hẹp

Nếu đang sở hữu 1 căn hộ mini có thiết kế phòng ngủ đẹp nhỏ hẹp thì vấn đề đầu tiên cần nghĩ đến đó là phải làm sao tiết kiệm diện tích được tối đa nhưng vẫn đảm bảo được các công năng tối ưu của thế giới riêng tư. Sau đây là những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất:

-Chọn lựa những nội thất nhà đẹp ít tốn không gian: thông thường, 1 căn phòng trở nên nhỏ hẹp hơn là do được trang bị quá nhiều đồ dùng nội thất có kích thước không phù hợp. Vì vậy, việc chọn lựa các món đồ hợp lý và cần thiết sẽ giúp cho không gian được tiện nghi hơn mà vẫn tiết kiệm diện tích tối đa. Bên cạnh đó, những món đồ nội thất nhà đẹp có kết cấu gọn gàng, dễ dàng xếp nhỏ lại khi không sử dụng hay các vật dụng được treo gọn lên tường hoặc những vật dụng đa công năng đều được nên ưu tiên sử dụng cho các thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp.

giai-phap-thiet-ke-phong-ngu-dep-dien-tich-nho

-Cân đối tỉ lệ với giường ngủ: 1 chiếc giường lớn sẽ ngay lập tức mang đến cảm giác chật chội, quá tải cho căn phòng nhỏ. Chính vì thế, ngoài việc chọn lựa 1 chiếc giường ngủ phù hợp với diện tích không gian, các món đồ như bàn trang điểm, tủ quần áo hay cả đèn bàn và các món đồ trang trí cũng nên có tỉ lệ cân đối với giường ngủ.

-Màu sắc: là 1 trong những các yếu tố quan trọng có sự ảnh hưởng trực tiếp đến diện tích của thiết kế phòng ngủ đẹp. Mọi màu sắc sáng sủa, nhẹ nhàng sẽ giúp không gian phòng ngủ có cảm giác được nới rộng ra. Ngược lại, các gam màu tối sẽ làm cho căn phòng trở nên u ám và dường như bị thu nhỏ lại bớt. Tuy nhiên, để thế giới riêng tư luôn luôn được sinh động và trẻ trung, gia chủ cũng có thể dung hoà ý thích bằng cách sử dụng màu sáng trên tường và trần nhà, màu tối cho những vật dụng như gối, khăn,…trải giường

Bài viết liên quan  Nhà mặt tiền 4m đẹp kiến trúc 3 tầng thiết kế hiện đại trẻ trung

giai-phap-thiet-ke-phong-ngu-dep-dien-tich-nho

-Phòng ngủ cũng chính là 1 không gian sử dụng để đọc sách rất lý tưởng: chỉ cần 1 chiếc ghế nhỏ và ngọn đèn thật sáng trong 1 góc phòng nhỏ gọn, gia chủ sẽ có ngay 1 không gian đọc sách mini. Ngoài ra, 1 ngọn đèn được bố trí ngay nơi đầu giường cũng có mang đến những phút giây thư giãn vô cùng ý nghĩa và hữu ích trước khi chìm vào giấc ngủ. Vì thế, nếu đang đã sở hữu 1 thiết kế phòng ngủ đẹp có diện gọn và có ý nghĩ rằng: đó chỉ là không gian đơn thuần để nghỉ ngơi và thay quần áo thì đó là sai lầm không đáng có và cần nên được thay đổi. Phòng ngủ dù có chật hẹp đến thế nào, thế nhưng nếu biết cách chọn lựa, bố trí và sắp xếp hợp lý, sáng tạo, căn phòng có thể mang đến những bất ngờ và hữu ích hơn mức cần thiết.

giai-phap-thiet-ke-phong-ngu-dep-dien-tich-nho

-Phòng ngủ còn là nơi có thể biến thành khu vực chứa đồ tiện dụng: có thể nói giường ngủ là 1 nơi lý tưởng tận dụng để trở thành khu vực chứa đồ hữu hiệu và rộng rãi nhất trong những phòng ngủ có diện tích chật hẹp. Điều này góp phần xử lý những bừa bộn, lộn xộn trong không gian để kiến tạo nên 1 thế giới riêng ngăn nắp, gọn gàng và tiết kiệm được phần nào đó diện tích cho căn phòng.
-Nếu có thể, thiết kế phòng ngủ đẹp nên có không gian để bố trí cho các ô cửa sổ. Điều này rất hữu ích cho căn phòng chật hẹp bởi sự tăng cường trao đổi không khí và ánh sáng tự nhiên sẽ giúp khu vực này được thoáng đãng và nhẹ nhàng hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *