Những xu hướng thiết kế nội thất mới trong năm 2017

Sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật được dựa trên sự phối hợp hài hòa của những màu sắc, nguồn ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc cùng các vật liệu trang trí để tổ chức không gian sinh sống, không gian làm việc và không gian thư giãn,… sao cho đẹp mắt, phù hợp, đạt hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở trong đó, đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng đã đưa ra chính là 1 phần khái niệm về thiết kế nội thất. Đó cũng là bạn đồng hành thân thiết và là trợ thủ đắc lực của 1 công trình kiến trúc, bởi lẽ dù quy mô và hoành tráng, có hình khối độc đáo và kiểu dáng hiện đại đến mức nào mà phần trang trí nội thất và thiết kế không gian sử dụng bên trong không được tiện nghi thoải mái hay không hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ đều để lại những khiếm khuyết vô cùng quan trọng và to lớn. Mỗi 1 năm mới lại là dịp lên ngôi của 1 xu hướng mới, hãy cùng bài viết này điểm qua các xu hướng đang được nhiều sự quan tâm của những chủ đầu tư trong năm 2017.

-Sự kết hợp của chất liệu gỗ với kim loại hiện đại:

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2017

Các vật dụng từ chất liệu mạ bạc, Crom mang lại cảm l ấm cúng cho căn phòng mà chúng đang hiện diện nhưng vàng hoặc đồng sẽ đưa đến sự sang trọng cho không gian. Đây chính là 1 trong những ý tưởng có tính đột phá trong năm mới này. Vẫn là xu hướng sử dụng vật liệu kim loại để trang trí nội thất nhằm góp phần gia tăng sự thân thiện và tôn vinh vẻ sành điệu , thế nhưng lại mang 1 sự khác biệt rất mới mẻ, đó là sự kết hợp linh hoạt và pha trộn với nhiều chất liệu khác, đặc biệt là gỗ tự nhiên. Một trong các chuyên gia của lĩnh vực trang trí nội thất đã cho rằng: khi sử dụng 1 thứ kim loại để làm tâm điểm cho không gian, nghĩa là đang thay đổi 1 vẻ đẹp khác lạ theo xu hướng đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất.

-Mang thiên nhiên vào nhà:

xu-huong-thiet-ke-noi-that-moi

Gần như luôn luôn là sự chọn lựa hàng đầu trong thiết kế nội thất bởi vẻ gần gũi và thân thiện với môi trường, sử dụng những vật dụng có tính chất bền vững và bảo vệ không gian sinh sống cao, đồng thời vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và chất lượng. Đó là các vật liệu tự liệu tự nhiên như gỗ, đá,…mang đến cảm giác hoang dã, tự nhiên hoặc những sản phẩm thủ công có màu sắc gần gũi với thiên nhiên,…

-Xu hướng sử dụng đồ phong thủy:

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2017

Khi xã hội ngày càng hiện đại, con người lại muốn hướng về đời sống tâm linh để tìm sự bình yên, thanh thản cho tâm hồn trong những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn khi được ngồi tại 1 căn phòng của chính gia đình thân yêu. Chính vì thế, hiện nay, các món đồ phong thủy đã dần dần trở nên quen thuộc với thiết kế nội thất của 1 mẫu nhà đẹp. Tùy thuộc vào phong cách, màu sắc hoặc lối sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, chủ đầu tư có thể chọn lựa những dạng đồ phong thủy khác nhau như: cây cối, bể cá, tượng hay đồ phong thủy,…có nguồn gốc từ tự nhiên nhằm mang đến vẻ đẹp và sự sang trọng khi khéo léo kết hợp với những vật liệu, chất liệu từ tự nhiên khác, ví dụ như: đá với gỗ, len hoặc bông sẽ sinh sự ấm cúng cho không gian mà nó đang ngự trị.

-Xu hướng màu xanh:

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2017

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực trang trí nội thất, các màu sắc xanh coban, xanh hải quân và màu xanh hoàng gia chính là các sắc chủ đạo của năm 2017. Với đa dạng sự kết hợp, 1 bức tường hay những điểm nhấn màu xanh trên các món đồ nội thất nhà đẹp trong 1 căn phòng cũng có thể làm nên nét tươi mới, thoải mái cho người sử dụng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *