Phối màu gạch ốp tường phòng khách sang trọng, đẳng cấp

Phối màu gạch ốp tường phòng khách luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi chuẩn bị bước vào giai đoạn hoàn thiện nhà ở. Có phải bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở trong bài viết ngay bên dưới đây nhé!

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách

Gạch ốp lát trên thị trường hiện nay luôn rất đa dạng về kiểu mẫu, chính vì điều này cho nên để dể dàng hơn trong việc lựa chọn gạch để phối sao cho phù hợp chúng tôi sẽ chia thành 2 cách cơ bản nhất.

gach-op-tuong-phong-khach
Phối màu gạch ốp tường phòng khách

Phối gạch ốp tường phòng khách đồng tông

Đơn giản và hiệu quả nhất chính là cách phối màu gạch này. Theo đó mẫu gạch ốp tường phòng khách sẽ sử dụng bộ cùng tông màu. Thiết kế này sẽ tạo không gian hài hòa, hiện đại, đơn giản nhưng đầy sang trọng. Bên cạnh đó, yếu tố mẫu gạch cũng có thể quyết định nên nét thẩm mỹ trong cách phối màu gạch ốp tường này.

gach-op-tuong-phong-khach-2

Cụ thể hơn, cách phối màu gạch đồng tông này chính là sử dụng màu sắc kết hợp giữa một màu nhạt và đậm nhưng cùng màu gần giống nhau. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp một số màu gạch ví dụ kem – vàng, trắng – xanh, đen – xám,… sự hòa quyện của gạch với tông màu này chắc chắn sẽ đem đến cho cho bạn một không gian phòng khách thật tuyệt vời.

Bạn cũng đừng nên hiểu đồng màu là 2 màu gạch cùng màu với nhau nhé, bởi vì điều này sẽ dễ gây ra sự đơn điệu. Dễ tạo cho bạn cảm giác nhàm chán trong quá trình sinh hoạt và nghỉ ngơi hằng ngày.

Phối gạch ốp tường phòng khách nghịch tông

Đây chính là cách phối màu gạch ốp tường phòng khách được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý bởi nếu không lựa chọn được sự phù hợp thì căn phòng sẽ trở nên thật tồi tệ.

gach-op-tuong-phong-khach-3

Chọn màu gạch nghịch tông giúp không gian thêm độc đáo, ấn tượng hơn. Hai màu sắc gạch đối nghịch tạo hiệu ứng thị giác cao. Ví dụ quen thuộc cho cách phối màu gạch này đó chính là trắng – đen bởi đây là 2 tone màu dễ dàng trong việc kết hợp. Tất nhiên, những kiểu gạch đẹp sẽ chính là yếu tố quan trong nhất trong việc nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Lưu ý khi phối màu gạch ốp tường phòng khách

Sau đây là 3 vấn đề mà bạn cần phải đặc biệt chú ý khi chọn gạch ốp tường để tránh phạm phải sai lầm, làm căn phòng trở nên mất đi tính thẩm mỹ. Sau này muốn chỉnh sửa sẽ rất khó khăn.

  • Không sử dụng gạch ốp tường quá 3 màu sắc: Khi chọn gạch ốp tường không nên quý vị chỉ lựa chọn tối đa là 3 màu. Đây là khuyến nghị của các chuyên gia phối gạch, bởi vì khi sử dụng nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ.
  • Gạch ốp tường được chọn cần phải phù hợp phong cách thiết kế: Không phải gạch đẹp thì ốp vào căn phòng của bạn sẽ đẹp mà bạn cần phải lựa chọn màu gạch sao cho phù hợp với phong cách thiết kế. Ví dụ hiện đại theo hiện đại và cổ điển theo cổ điển.
  • Phối gạch ốp tường phù hợp gạch lát nền: Vấn đề này cần phải chú ý, tuy nhiên hiện nay cũng rất nhiều gia chủ gặp phải. Đây là 2 yếu tố bổ trợ cho nhau để tăng tính thẩm mỹ chính vì vậy bạn nên chú ý.

Phòng khách đẹp khi phối màu gạch ốp tường hợp lý

Khi nắm được cá nguyên tắc và lưu ý được chia sẽ ở trên chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc phối màu gạch hợp lý giúp nâng cao nét đẹp cho căn phòng khách của gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu phòng khách đẹp bên dưới để bổ sung thêm nguồn kiến thức chọn phối màu gạch sao cho hợp lý.

gach-op-tuong-phong-khach-4
gach-op-tuong-phong-khach-5
gach-op-tuong-phong-khach-6
gach-op-tuong-phong-khach-7
gach-op-tuong-phong-khach-9
gach-op-tuong-phong-khach-10
gach-op-tuong-phong-khach-11

Với những thông tin chia sẽ trên, chúng tôi hi vọng quý vị sẽ đưa ra cách phối màu gạch ốp tường phòng khách hợp lý nhất, nâng cao nét đẹp thẩm mỹ, tạo bộ mặt sang trọng cho cả ngôi nhà.

Vật tư hoàn thiện Nam Long

Tôi là Triềm, nhà tư vấn bán vật tư hoàn thiện tại TpHCM. Với niềm đam mê về lĩnh vực trang trí nhà ở, hi vọng kiến thức mà tôi mang tới sẽ giúp nhiều cho tất cả mọi người.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *