Quy định về chiều cao tầng lửng hợp lý

Tầng lửng hay còn gọi là gác lửng, gác xép, hoặc gọi tắt đơn giản là lửng thường được thiết kế và sử dụng trong các mẫu kiến trúc nhà ở hiện nay. Không chỉ có tác dụng mở rộng diện tích sinh hoạt, tầng lửng còn mang đến các vẻ đẹp đầy tính hoa mỹ  cho không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà. Chính vì những điều đó mà sự phổ biến của các mẫu thiết kế nhà có gác lửng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Để giúp quý vị có thêm hiểu biết khi thiết kế tầng lửng trong nhà đẹp, bài viết này mình xin được chia sẽ đến quý vị một số quy định chiều cao tầng lửng chuẩn nhất.

Chiều cao tầng lửng hợp lý nhất

quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Quy định chiều cao tầng lửng

Tầng lửng là một phần diện tích được thiết kế với mục đích nới rộng không gian sống tăng tính thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình. Tùy vào mỗi gia đình và không gian gác lửng sẽ được sử dụng vào tùng mục đích khách nhau như dùng làm phòng đọc sách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng ệ sinh…Tầng lửng đa phần được đặt trên lầu 1 hay tầng trệt đối với nhà chỉ có một tầng như nhà ống 1 tầng, nhà cấp 4,… Vậy chiều cao tầng lửng hợp lý là bao nhiêu bạn đã biết chưa? Tầng lửng được bố trí tại các công trình nhà trệt có độ cao nền đến sần lầu 1 không thấp hơn 5m và các quá 5,8 thì khi đó chiều cao tầng lửng hớp lý sẽ là từ 2,2m đến 5m. Không nên thiết kế tầng lửng cao quá 3m sẽ dẫn đến việc làm mất đi bố cục hình dáng ngôi nhà đồng thời còn đẫn tới khó khăn trong quá trình thì công xây dựng.

Các quy định về tầng lửng ở nước ta

quy-dinh-chieu-cao-tang-lung

Theo quy định về tầng lửng thì ở Việt Nam tầng lửng chỉ được phép chiếm tối đa 80% diện tích sàn xây dựng. Ngoài ra,. có một điều bạn nên biết đó là nếu việc thay đổi kiến trúc bên trong công trình xây dựng không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính thì không xử phạt về hành vi xây dựng sai Giấy phép xây dựng. Trong trường hợp chủ đầu tư làm đúng số tầng lửng và không vượt quá chiều cao công trình theo giấy phép xây dựng đã xin trước đó thì sẽ không bị xử phạt về xây dựng.

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *