Quy trình, đơn giá thiết kế nhà ở dân dụng 2018

Để một công trình nhà đẹp hoàn thành đạt được sự hoàn hảo, tuyệt vời thì quá trình thiết kế luôn là yếu tố quan trọng, cần phải đảm bảo. Vậy giá thiết kế nhà dân là bao nhiêu? thuê kiến trúc sư ở đâu mới uy tín? luôn là câu hỏi là vấn đề thắc mắc của nhiều gia đình trong quá trình thiết kế xây dựng nhà đẹp hiện nay. Để dễ dàng giải quyết những khúc mắc này, mời quý vị cùng xem hết những thông tin chia sẽ ngay dưới đây.

 • Bản vẽ thiết kế nhà dân có gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế sẽ giúp cho quý vị dễ dàng thi công xây dựng nhà đẹp của mình. Trong bộ hồ sơ thiết kế nhà đẹp thông thường sẽ có đầy đủ gưồm bản vẽ thiết kế kiến trúc gồm mặt bằng các tầng, phối cảnh 3D mặt tiền, bản vẽ kết cấu, điện, nước, internet, camera,… Tất cả được thiết kế chi tiết, chỉnh chủ giúp cho các nhà thầu thi công dễ dàng hình dung và xây dựng.

ho-so-thiet-ke-kien-truc

Hình thức thuê kiến trúc sư thiết kế nhà dân

Thông thường sẽ có 2 hình thức thuê kiến trúc sư thiế kế nhà dân đó là:

 • Tìm đến những công ty, tổ chức uy tín chuyên về thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng.
 • Tìm đến các kiến trúc sư đơn lẽ có hoặc các nhóm thiết kế tự thành lập.

Tất nhiên mỗi hình thức lựa chọn thiết kế sẽ mang đến cho quý vị những ưu, nhược điểm khác nhau về sự uy tín, độ tin cậy, giá cả thiết kế,… tuy nhiên thông thường nhiều người sẽ chọn lựa công ty kiến trúc xây dựng làm đơn vị thiết kế ngôi nhà đẹp bởi sẽ mức độ tin tưởng cao, dễ dàng tham khảo đánh giá năng lực.

Giá thiết kế nhà dân là bao nhiêu?

Hiện nay, giá thành thiết kế xây dựng nhà phố thông thường sẽ được tính dựa theo m2 diện tích xây dựng. Tùy vào từng đơn vị thiết kế hay quy mô xây dựng của từng ngôi nhà thì giá thiết kế nhà đẹp sẽ có sự chênh lệch nhau. Do vậy sẽ không có mức giá chính xác nào cả, tuy nhiên thông thường giá thiết kế nhà ở dân dụng sẽ rơi vào khoảng từ 90.000 – 120.000vnđ/m2.

Quy trình, đơn giá thiết kế nhà đẹp của Nam Long

Là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng nhà phố, biệt thự phố tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh vì vậy ngôi nhà đẹp của quý vị sẽ luôn được đảm bảo hoàn hảo nhất. Tiếp theo mời quý vị cùng tham khảo đơn giá và quy trình thiết kế kiến trúc nhà đẹp của công ty ngay dưới đây:

Giá thành thiết kế nhà đẹp của công ty như sau:

– Thiết kế nhà phố: 90.000 – 110.000 vnđ/m2

– Thiết kế biệt thự, công trình kỹ thuật cao,…: 110.000 – 130.000 vnđ/m2

Để mang tới một mẫu thiết kế nhà đẹp hoàn hảo nhất dành cho mọi gia đình, kiến trúc sư công ty Nam Long sẽ làm việc theo quy trình như sau:

 • Khách hàng đến văn phòng kiến trúc, trực tiếp trao đổi làm việc với kiến trúc sư, cung cấp đầy đủ những thông tin gồm giấy tờ nhà, đất. Khách hàng đưa ra nhu cầu sử dụng để nhấn được sự những tư vấn thiết kế sơ bộ.
 • Nam Long báo giá thiết kế, ký hợp đồng thiết kế kiến trúc
 • Khảo sát địa điểm (đối với công trình sữa chữa, cải tạo).
 • Kiến trúc sư lên phương án thiết kế kiến trúc sơ bộ gồm: bản vẽ mặt bằng các tầng, mặt cắt, mặt đứng, phối cảnh công trình …
 • Trao đổi với khách hàng, điều chỉnh, chốt phương án thiết kế kiến trúc
 • Kiến trúc sư triển khai các phối cảnh nội thất
 • Trao đổi với khách hàng, điều chỉnh thống nhất phối cảnh nội thất.
 • Triển khai toàn bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc.
 • Bàn giao hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Với những thông tin chia sẽ trên, hi vọng quý vị sẽ có được bài viết tham khảo hữu ích nhất!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *