Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng

Nhu cầu thiết kế nhà có gác lửng ở nước ta ngày càng tăng cao, không những ở nông thôn mà thành phố đều rất ưa chuộng. Vậy tại sao nhà có gác lửng lại được ưa chuộng đến vậy? Gác lửng hay còn gọi là gác xép hoặc một tầng của ngôi nhà. Gác lửng trong kiến trúc nhà sẽ giúp tăng diện tích sử dụng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng là mô hình kiến trúc nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi cách thiết kế này luôn mang đến cho các gia đình không gian sống tối ưu về công năng lẫn diện tích  sử dụng. Cùng mình tham khảo bài viết này để có cái nhìn cụ thể hơn về mẫu nhà có gác lửng này các bạn nhé.

Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng

Đa phần tầng lửng thường áp dụng và được yêu thích ở những mẫu thiết kế nhà có diện tích nhỏ chinh vì vậy mình xin được chia sẽ đến các bạn bản vẽ chi tiết của mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng diện tích nhỏ rộng 4,3m và dài 10m2.

thiet-ke-nha-2-tang-co-gac-lung
Mặt bằng tầng 1

Thiết kế mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng có gác lửng diện tích nhỏ 4,3x10m được thiết kế bao gồm không gian phòng khách rộng rãi lưu thông với bàn ăn và phòng bếp phía say là khu vực nhà vệ sinh, vì diện tích hẹp cho nên đây chính là cách thiết kế tối ưu nhất áp dụng cho không gian mẫu nhà đẹp.

thiet-ke-nha-2-tang-co-gac-lung
Mặt bằng tầng lửng

Ở đây chúng ta sẽ thấy được công năng của tầng lửng trong mẫu nhà đẹp này, khi đó ở khu vực này sẽ bố trí phòng ngủ chính của gia đình, rộng rãi, có phòng vệ sinh riêng cùng với đó là hệ thống thông tầng mang đến không gian sống thoải mái giảm thiểu đi sự ngột ngạt ở khu vực này vì tầng lửng đang phần được thiết kế với chiều cao thấp hơn so với chiều cao của một căn phòng bình thường.

mat-bang-tang-2-thiet-ke-nha-2-tang-co-gac-lung
Mặt bằng tầng 2

Khu vực tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng có gác lửng đẹp này là khoảng không gian bố trí thiết kế bao gồm 2 phòng ngủ rộng rãi thoáng mát, đảm bảo giấc ngủ ngon cho các thành viên và sân phơi rộng rãi.

Mặc dù bản vẽ trên chỉ nói đến mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích nhỏ có gác lửng nhưng chắc rằng quý vị và các bạn cũng đã phần nào cảm thấy được sự hữu ích của thiết kế nhà có gác lửng. Ngoài ra ở các mẫu nhà cấp 4, nhà 1 tầng thì gác lửng cũng rất được yêu thích. Tùy vào cách bố trí và sắp xếp công năng sử dụng của quý vị thì mẫu nhà ống có gác lửng của mỗi người sẽ mang đẹp khách nhau và nếu quý vị gặp khó khăn trong việc bố trí không gian thì hãy đến với công ty chúng tôi chắc chắn quý vị sẽ có được một không gian nhà đẹp như mong muốn. Dưới đây là một số ví dụ về bố trí nội thất của các mẫu nhà có gác lửng mời quý vị và các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm: thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 Thiết kế nhà ống 1 – 2 tầng có gác lửng

Nội thất nhà ống có gác lửng

noi-that-nha-ong-co-gac-lung
Nội thất nhà ống có gác lửng – 1
noi-that-nha-ong-co-gac-lung
Nội thất nhà ống có gác lửng – 2
noi-that-nha-ong-co-gac-lung
Nội thất nhà ống có gác lửng – 3
noi-that-nha-ong-co-gac-lung
Nội thất nhà ống có gác lửng – 4
noi-that-nha-ong-co-gac-lung
Nội thất nhà ống có gác lửng – 5

Như vậy mình đã chia sẽ xong thông tin về mẫu thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đến cho quý vị vị tham khảo, hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành chon quý vị. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết, chúc quý vị luôn có ý tưởng sáng tạo mới cho mẫu thiết kế nhà đẹp của gia đình mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *