Tổng hợp đầy đủ tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Với sự phát triển ngày càng nhanh cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa, những căn nhà biệt thự đẹp ngàng càng nhiều. Mẫu nhà biệt thự đang dần trở thành xu hướng nhiều người lựa chọn, tuy vậy một ngôi nhà khang trang trên diện tích rộng không phải ai cũng muốn xây là được. Để bước đầu tìm hiểu và xây dựng một biệt thự đẹp, các bạn cần phải quan tâm ngay từ khâu thiết kế, vậy thiết kế biệt thự cần những tiêu chuẩn gì? Mời các bạn tham khảo ngay dưới đây nhé.

1. Tiêu chuẩn thiết kế không gian công cộng

Đây là không gian chung để phục vụ nhiều người trong gia đình gồm sảnh, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, bếp ăn…

Tổng hợp đầy đủ tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Thiết kế sảnh biệt thự:

Sảnh trong nhà biệt thự là không gian không thể thiếu. Một thiết kế hợp lý sẽ mang lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà và giúp không gian bên trong kín đáo, ngăn nắp và sạch sẽ hơn nhiều.

Bên cạnh chứng năng chính là đón khách, phòng sảnh còn dùng là nơi để các đồ dùng thường nhật như giày dép, mũ nón, áo khoác ngoài, đồ che mưa…Theo như kinh nghiệm thiết kế biệt thự, phòng sảnh được thiết kế diện tích vừa phải, phù hợp với tổng thể chung của nhà từ đó tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khách biệt thự:

Phòng khách biệt thự không chỉ đơn giản là nơi tiếp đón khách, mà còn là nơi đầu tiện tạo ấn tượng với khách, thể hiện được con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Một phòng khách luôn cần sự sáng tạo và cân bằng giữa các gian trong cân nhà, sang trọng, lịch sự gọn gàng và không nên bày biện quá nhiều đồ đạt linh kiện.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng bếp biệt thự

Đối với thiết kế phòng bếp biệt thự thì ngoài những yếu tố cơ bản về công năng sử dụng như tam giác hình học, bếp ga tủ lạnh. không nên vượt quá 5m thì còn những tiêu chuẩn khác như bàn gia công thực phẩm sạch kết hợp với bàn soạn đồ ăn, kết hợp với một bàn ăn đa năng cho 2 đến 4 người. Một tủ bát đỉa riêng và một kho đồ bếp giúp phòng bếp luôn gọn gàng, ngăn nấp.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng sinh hoạt

Phòng này thường sử dụng trước và sau bữa ăn, phòng sinh hoạt chung là nơi tụ họp gia đình trước và sau bữa ăn. Mọi người có thể cùng nhau chia sẻ, trò truyện, thường thì diện tích chỉ cần 20-25m2.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vệ sinh biệt thự

Khu vệ sinh chung chỉ nên thiết kế ở các khu vực công cộng gần phòng khách, phòng ăn chính, gần khu vu chơi giải trí đa năng vì với biệt thự cần có tính độc lập riêng tư cho mỗi nhà ngủ rất quan trọng.

2. Tiêu chuẩn thiết kế không gian riêng tư

Tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ master

Phòng ngủ lớn luôn cần bố trí tại nơi có ít người đi lại nhất trên tầng, phòng ngủ vợ chồng thường phải được ưu tiên hơn và đòi hỏi diện tích cao và đủ tiện nghi. Phòng ngủ lớn cần phải có sự riêng tư kín đáo, nên thường thiết kế thêm sảnh đệm.

Tổng hợp đầy đủ tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ nhỏ:

– Phòng ngủ con cái không cần diện tích quá lớn, nên dùng giường đơn (1.2 x 2m hoặc 1.5 x 2m).

– Phòng ngủ người giúp việc hoặc phòng ngủ vợ chồng chỉ cần 9-12m2

– Với phòng vệ sinh riêng không nên quá rộng chỉ cần 4-6m2

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *