Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 m2

Lựa chọn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng trên diện tích đất 4×16 là vô cùng hợp lí đối với phần đông gia đình hiện nay, bởi đây là ngôi nhà tiết kiệm được phần lớn chi phi xây dựng nhưng luôn đáp ứng được không gian sống thoải mái, dễ chịu. Để nâng cao thêm tính phổ biến cho việc này, cũng như đáp ứng yêu cầu tư vấn nhà đẹp của mọi người thì trong bài viết này, mình sẽ đưa ra bản vẽ mặt bằng bố trí vật dụng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 và một số hình ảnh phối cảnh mặt tiền đang được ưa chuộng hiện nay để quý vị tham khảo.

3 bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Bản vẽ 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Việc thiết kế gác lửng trong nhà cấp 4 sẽ giúp cho không gian nhà trở nên rộng rãi hơn, dễ dàng bố trí thêm nhiều công năng sử dụng hơn.

mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung-4x16

Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà cấp 4 diện tích 4×16 sẽ được thiết kế gồm phòng khách lưu thông với phòng bếp kết hợp bàn ăn tạo ra được sự rộng rãi cho không gian sinh hoạt tại khu vực này. Phòng khách sẽ được bố trí thêm hệ thống tiểu cảnh xanh thiên nhiên tạo sự tươi mát, phía sau cùng là phòng ngủ dành cho bố mẹ có phòng vệ sinh trong rất tiện nghi và 1 phòng vệ sinh chung.

mat-bang-tang-lung

Mặt bằng tầng lửng thiết kế với phòng thờ, phòng ngủ 2, phòng ngủ 3 có hệ thông tầng, phòng giặt, sân phơi, sân vườn.

Cách bố trí ở bản vẽ này giúp cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 dễ dàng mang đến sự thoải mát và dễ chịu cho các thành viên trong gia đình đặc biệt rất phù hợp với gia đình có khoảng 4 thành viên.

Bản vẽ 2 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Cũng giống như những bản vẽ thiết kế khác, không gian nhà đẹp cấp 4 dưới đây cũng được thiết kế rất thông minh, đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt cho gia đình có 3 thành viên với vợ chồng và 1 con, cách bố trí vật dụng của ngôi nhà như sau.

– Tầng trệt: gồm phòng khách, phòng ngủ 1, phòng bếp kết hợp bàn ăn và 1 phòng vệ sinh chung.

– Tầng lửng thiết kế gồm 1 phòng ngủ có phòng vệ sinh.

mat-bang-mau-nha-cap-4-co-gac-lung

mat-bang-mau-nha-cap-4-co-gac-lung

Bản vẽ thiết kế 3

Có rất nhiều ý tưởng, sự lựa chọn thiết kế riêng tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình, bản vẽ mặt bằng bố trí vật dụng nhà cấp 4 có gác lửng dưới đây chắc chắn cũng là một trong những sự lựa chọn trong việc thiết kế của gia đình bạn.

mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung

mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung

Với những công năng sinh hoạt đầy đủ bao gồm phong khách, phòng bếp + ăn, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và hệ thống tiểu cảnh, mẫu nhà cấp 4 diện tích 4×16 này luôn tạo ra được không gian sống rộng rãi, thoáng mát tạo cảm giác dễ chịu cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình gồm 4 thành viên.

Quy định chiều cao tầng lửng

Quy định chiều cao tầng lửng sẽ giúp quý vị có thêm sự hiểu biết và dễ dàng thiết kế mẫu nhà đẹp có gác lửng hoàn hảo nhất cho gia đình.

Chiều cao tầng lửng được xác định dựa trên chiều cao của tầng trệt, ở nước ta, tầng lửng chỉ được thiết kế khi tầng trệt lên lầu 1 phải trên 7m ( đối với nhà cao tầng).

Với những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng thông thường chiều cao của tầng lửng sẽ được thiết kế khoảng 2,2m – 2,5m. Để cho kiến trúc nhà 1 trệt 1 lửng đẹp, quý vị không nên thiết kế gác lửng quá cao trên 3m bởi sẽ làm bố cục ngôi nhà mất cân bằng, kém thẩm mỹ và khó khăn hơn khi xây dựng.

Lợi ích của gác lửng trong mẫu nhà cấp 4

Gác lửng là khoảng không gian sinh hoạt trong một ngôi nhà thường được gói là gác xép, lửng. Đây là một trong trong kiến trúc nhà ở được thiết kế với mục đích nhằm tăng diện tích công năng sử dụng của ngôi nhà theo chiều cao đặc biệt rất phù hợp với các mẫu thiết kế nhà cấp 4.

Thông thường những ngôi nhà cấp 4 công năng sử dụng khá hạn chế do vậy thiết kế thêm gác lửng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Công năng sử dụng của tầng lửng khá đa dạng tuy nhiêu mục đích tăng diện tích và công năng sử dụng vẫn là tối ưu nhất.

Trong tầng, gác lửng nhà cấp 4 quý vị có thể bố trí thêm những mục đích công năng sử dụng rất đa dạng ví dụ như bố trí thêm phòng thờ, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng giải trí và cũng có thể thiết kế phòng khách ở đây.

==> Xem thêm: mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

10 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-1
Mẫu 1
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-2
Mẫu 2
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-3
Mẫu 3
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-4
Mẫu 4
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-5
Mẫu 5
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-6
Mẫu 6
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-7
Mẫu 7
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-8
Mẫu 8
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-9
Mẫu 9
mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-10
Mẫu 10

Vì sao mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 lại được ưa chuộng

Hiện nay, để có thể sở hữu một mẫu nhà đẹp khang trang thì mỗi gia đình cần phải sở hữu nguồn kinh phí xây dựng tốt. Tuy nhiên, đối với những gia đình kinh tế còn hạn hẹp thì lựa chọn xây nhà cấp 4 có gác lửng sẽ rất hợp lí bởi những mẫu nhà này luôn có chi phí xây dựng khá rẻ và luôn thể hiện không gian sống rộng rãi, thoáng mát, công năng sử dụng tối ưu. Đó cũng chính là lí do khiến cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 luôn được ưa chuộng, không chỉ ở khu vực nông thôn mà thành phố cũng vậy.

Rất cảm ơn quý vị đã dành thời gian để đọc bài viết. Hi vọng, quý vị sẽ cảm thấy hài lòng với bài viết này!

>> Ngoài ra, quý vị còn có thể tìm hiểu thêm những sản phẩm kiến trúc thiết kế nhà phố do công ty Nam Long thực hiện báo giá, thiết kế, thi công.

One comment

  1. chào kts em co lô đất 21*7.7m muốn xay nhà gac lửng s 12.6 có ko gian trông cây. co 3 ngủ 1 thờ 1 khach.1 wc 1 bếp với chi phi khoảng >500tr.a có thể tư vấn giúp e dc ko ạ.nếu có thiết kế thi hết bao nhiêu tiền ạ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *