Văn phòng ấn tượng bao quanh hồ chứa nước tại ấn độ

Là 1 đất nước có bề dày lịch sử từ rất lâu đời, Ấn Độ được thế giới nhìn nhận như 1 lĩnh vực văn hoá phát triển rực rỡ nhất trong nền văn minh của nhân loại chúng ta. Các công trình nổi tiếng như Taj Mahal hay các di sản từ triều đại Mughal đều được xem như những điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ với lối kiến trúc được pha trộn tinh tế từ mọi yếu tố đã chắc lọc lại của nhiều quốc gia. Mới đây, công ty kiến trúc Mumbai Sanjay Puri Architects lại 1 lần nữa ghi thêm dấu ấn độc đáo vào nền kiến trúc của nước nhà bằng 1 không gian văn phòng mới với trung tâm là vị trí của 1 hồ nước có quang cảnh vô cùng tuyệt đẹp.

kien-truc-van-phong-bao-quanh-ho-nuoc (1)

Có thể nói, nước là 1 nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, nhất là đối với những người dân đang sinh sống trên những vùng đất đặc biệt khô hạn như khu vực mà thiết kế kiến trúc đang tọa lạc. Sở hữu 1 phần diện tích nằm trong kế hoạch phát triển cộng đồng lên đến 384.000 m vuông, mang cảm hứng từ các giếng nước truyền thống phục vụ cho nhu cầu cung cấp nước cho những cộng đồng bị khô hạn nghiêm trọng ở đất nước này, không gian của văn phòng đã khéo léo tận dụng 1 hồ chứa nước tự nhiên được phát hiện trong cảnh quan vừa tối ưu hóa khả năng chứa nước của hồ vừa kết nối giữa khu dân cư với không gian thương mại của bang Rajasthan thuộc Ấn Độ.

kien-truc-van-phong-bao-quanh-ho-nuoc (2)

kien-truc-van-phong-bao-quanh-ho-nuoc (3)

kien-truc-van-phong-bao-quanh-ho-nuoc (4)

Rất tinh tế khi nương theo địa hình tự nhiên, thiết kế của những văn phòng đẹp chen chân theo các bờ dốc, thoai thoải tạo nên những cảnh quan vô cùng đẹp mắt với 6 tầng không gian được tăng dần theo địa hình. Nhìn từ xa, các mảng cây xanh và những ô cửa kính bắt sáng cao, trong suốt khéo léo phối hợp với nhau mang đến sự hài hòa cho tone nền gạch cộng với sự tĩnh động giao thoa nhẹ nhàng mà yên bình và nên thơ của lòng hồ, không gian nơi đây tựa như 1 khu nghỉ dưỡng sử dụng lối thiết kế ngoại thất có 1 không 2.

Bài viết liên quan  Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển đẹp lung linh

kien-truc-van-phong-bao-quanh-ho-nuoc (5)

kien-truc-van-phong-bao-quanh-ho-nuoc (6)

Nhìn vào hình ảnh chi tiết, chúng ta sẽ nhận ra phía dưới cùng của khu vực văn phòng là lòng hồ sâu thẳm có sức chứa vô cùng lớn, hầu như luôn luôn đầy nước quanh năm mà không cần đến nguồn nước bổ sung và phía trên cùng là 1 không gian sân thượng rộng rãi, khoáng đãng, xanh ngút ngàn cho mỗi thiết kế văn phòng. Chính vì thế, nhiệt độ bên trong từng không gian lúc nào cũng được đảm bảo bầu không khí tươi mát, trong lành hơn rất nhiều so với nhiệt độ khắc nghiệt ở bên ngoài vừa mang đến 1 nơi làm việc an toàn, thoải mái đồng thời lại rất thuận tiện trong việc tận dụng nguồn năng lượng vô hạn có sẵn từ thiên nhiên để tiết kiệm và phục vụ cuộc sống tối ưu hơn.

kien-truc-van-phong-bao-quanh-ho-nuoc (7)

kien-truc-van-phong-bao-quanh-ho-nuoc (8)

Ngoài các nội thất văn phòng hiện đại mang tính năng đơn giản mà hiệu quả có màu sắc và nguồn gốc đều từ chất liệu gỗ, tone sur tone với gam màu được chọn làm chủ đạo, những căn phòng nơi đây đều được sở hữu các diện tích rất rộng rãi, đem lại sự tiện nghi, gia tăng không gian sử dụng, thông thoáng và cực kì thuận lợi cho mọi nhân viên đang làm việc ở nơi đây. Việc bố trí các cánh cửa có thiết kế lớn với độ cao từ sàn nhà lên đến sát trần nhà đã mang đến nguồn ánh sáng và năng lượng luôn luôn được ngự trị trong mọi căn phòng, điều này đã tận dụng rất tốt những giá trị vô tận từ thiên nhiên và giảm thiểu được sự tiêu hao những giá trị có nguồn gốc nhân tạo tối đa.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *